2013-ஆம் ஆண்டு. பெர்த் நகரில் உள்ள கர்டின் பல்கலைக்கழகத்தில் இருக்கும் குருத்தணு எனப்படும் ஸ்டெம் செல் ஆய்வு மையத்தில் வருகைத்தரு விரிவுரையாளராக (visiting academic) பணியாற்ற செந்தில் குமார் பாலு (Senthil Kumar Balu) சிறிது காலம் சென்றிருந்தார். அப்பொழுது ஒரு முறை கையில் தான் செய்த ஓர் சாக்லெட் அணிச்சலுடன் (கேக் – cake) செந்தில் தனது நண்பரின் வீட்டிற்கு சென்றார். அவர் அணிச்சல் செய்ய முயற்சித்தது இதுவே முதல் முறையாகும். கலந்துணவு விருந்துக்காக மேசையின் மேலே விருந்தினர் அனைவரும் செய்து வைத்திருந்த உணவுகளுக்கு மத்தியில் அவரும் தனது பங்களிப்பினை வைத்தார்.

ஒற்றைப்பயன் (disposable) தட்டுகளுடனும் கரண்டிகளுடனும் அனைவரும் மேசையை சுற்றி திரண்டனர். அனைவரும் பேசிக் கொண்டே உணவு வகைகளை ருசித்துக் கொண்டிருக்கும் வேளையில் ஒருவர் தான் செய்த அணிச்சலில் ஓர் துண்டினை எடுக்கப் போவதை செந்தில் கவனித்தார். பயம் கலந்த ஓர் ஆவலுடன் கண்கள் விரிய அவரைப் பார்த்தார். “இந்த அணிச்சல் ருசியாக உள்ளது!” என அந்த நபர் பூரிப்பாகக் கூறினார். செந்தில் நிம்மதிப் பெருமூச்சி விட அந்த நபர் கூறியதைக் கேட்ட மற்ற அனைவரும் உற்சாகமாக அவர் செய்த அணிச்சலை சுவைத்து மகிழ முற்பட்டனர்.  

Gotn-start-ups-wholesome-rhapsody's-delectable-desserts-for-dietary-restriction

சென்னை திரும்பியவுடன் அடுதலை (baking) இன்னும் சற்று பதம் பார்க்க முடிவு செய்தார் அவர். “இது என் திட்டத்தில் இல்லவே இல்லை,” என சிரிக்கிறார் செந்தில். எனினும் ஆராய்ச்சியாளரான செந்தில் பொழுதுப்போக்காக தொடர்ந்து தனது சமையல் பரிசோதனைகளில் ஈடுபட்டு வந்தார். சமையல் தன் வசம் வரத் துவங்க உடல்நல உணர்வு மிக்க உயிரியலாளரான (biologist) செந்தில் வார இறுதிகளில் அணிச்சல் செய்பவராக மாற அணிச்சலின் மூல இடுபொருட்களான (ingredient) வெள்ளை மாவுக்கும் தூய்மித்தச் சர்க்கரைக்கும் பதிலாக ஆரோக்கியமான மாற்றுப் பொருட்களை தேட ஆரம்பித்தார்.   

பிரச்சனைகள் சுவாரஸ்யமானவை. அவற்றிற்கு தீர்வுகள் காண்பது அதைவிட உற்சாகமான ஒன்றாகும். “புற்றுநோய் என்பது…

TO READ FULL STORY

Hey there! We're glad you are interested in this story. As a start up publishing company, we try to know our readers, and would love for you to subscribe and let us know who you are.

    or Sign In with

    We don’t spam! Read our privacy policy for more info.

      Be the first to receive the most updated stories from GOTN